Thiết bị thú y – Trang thiết bị không thể thiếu của nền chăn nuôi Việt Nam

Việt Nam là đất nước phát triển chăn nuôi, để đạt được chất lượng như mong muốn thì việc lựa chọn đầu tư thiết bị thú y là điều quan trọng. Vậy làm sao chọn được sản phẩm phù hợp và ứng dụng tốt nhất trong công việc chăm sóc thú y? Để hiểu được vai trò và biết cách chọn được những thiết bị chất lượng, an toàn bạn nên theo dõi bài viết này. Những thông tin cập nhật sẽ những gợi ý đáng giá cho bạn.

Vai trò của thiết bị y tế đối với ngành chăn nuôi thú y

Với tình hình kinh tế phát triển, tháp nhu cầu của người dân cũng dần tăng lên tới các nhu cầu giải trí, khẳng định bản thân nhiều hơn. Do vậy mà thú cưng hay các vật nuôi trong nhà cũng thường xuyên được thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Cũng giống như con người, mắt thường không thể nhận thấy những bất thường, biểu hiện lạ của cơ thể. Chính vì thế, cần tới sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc tham gia vào quá trình thăm khám thú y. Ví dụ, một chú cún con đàn trong giai đoạn mang thai và có những biểu hiện triệu chứng lạ, con người không thể phán đoán hay đưa ra các phương pháp khi chưa được khám lâm sàng. Với một chiếc máy siêu âm thú y thì việc đó trở nên vô cùng đơn giản. Máy móc sẽ kiểm tra và đưa ra các thông số, từ đó bác sỹ thú y có thể đưa ra các chẩn đoán và phương pháp theo dõi, điều trị. Có thể biết thú cưng mang thai bao nhiêu con, ngày dự kiến sinh và theo dõi cả quá trình mang thai của chúng.

Đối với những vật nuôi ngoài trang trại thì các thiết bị khám chữa thú y càng có vai trò to lớn hơn. Bạn không thể quan tâm, sát sao hay chú ý từng vật nuôi bởi hầu như trang trại sẽ có số lượng lớn. Đặc biệt nếu có một con vật bị nhiễm bệnh, nếu không phát hiện và cứu chữa kịp thời thì sẽ lây lan sang các con vật khác. Khi đó không chỉ ảnh hưởng tới tình hình chăn nuôi mà còn làm suy kiệt kinh tế trang trại. Vì vậy so với việc mất doanh thu và cần thêm tiền để cải tạo, khử khuẩn trang trại thì trang bị máy móc để thường xuyên theo dõi tình hình phát triển, chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi là tốt hơn.

Cách lựa chọn thiết bị thú y chất lượng

Như đã phân tích, thiết bị thú y là những trang thiết bị không thể thiếu trong ngành chăn nuôi hiện nay. Vì vậy trên thị trường cũng có không ít các loại máy móc. Khác với thiết bị y tế cho cơ thể người đều dựa trên một cấu trúc chung thì thiết bị dành cho thú y lại khác. Không chỉ khác về chủng loại, chức năng mà còn có các chi tiết khác cho từng loại vật nuôi, thú cưng. Ví dụ với những chú cún nhỏ xi lanh tiêm chủng sẽ nhỏ hơn so với những con bò, con trâu ở trang trại. Điều đó đồng thời các thiết bị khác cũng vậy, dụng cụ phẫu thuật của chúng là khác nhau. Do đó khi chọn các thiết bị, dụng cụ thú y cần quan tâm tới sự phù hợp và mục đích sử dụng trước. Sau khi xác định được loại máy cần mua chúng ta sẽ dựa trên các thông tin dưới đây để chọn một sản phẩm chất lượng:

Nhắn tin Zalo