Máy xét nghiệm là gì?

Máy xét nghiệm là thiết bị ứng dụng trong hoạt động khám chữa bệnh rất quan trọng hiện nay, với từng biểu hiện, thể trạng sức khỏe của từng người mà chuyên gia sẽ khuyến nghị nên sử dụng máy xét nghiệm giúp hộ nhận biết chính xác và nhanh nhất. Vậy máy xét nghiệm là gì? máy xét nghiệm hoạt động ra sao? hãy cùng đọc qua những thông tin dưới đây để biết chi tiết nhé.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trên tất cả các lĩnh vực, trong các phòng xét nghiệm, con người đã không phải tự làm các xét nghiệm nữa mà dựa vào các máy xét nghiệm. Thay vì phải vất vả chuẩn bị và qua nhiều công đoạn thì người bệnh chỉ phải làm một số công việc như pha , ủ hoá chất như trong các máy quang kế , hoặc chỉ pha , máy sẽ tự ủ và tính toán kết quả trong các máy sinh hoá bán tự động , hoặc chỉ là thao tác vận hành máy còn các công việc hút mẫu , pha mẫu và ủ mẫu và tính toán do máy làm hoàn toàn trong các máy sinh hoá tự đông .

Vì vậy, máy xét nghệm trở thành một công cụ đắc lực trong các phòng , xét nghiệm , giúp cho công việc xét nghiệm trở nên đơn giản , người làm xét nghiêm không còn phải nhớ từng hoá chất , cách pha chế . . . Công việc chỉ đơn giản là cho tất cả mẫu vào các khay chứa mẫu , chọn loại xét nghiệm và nhấn nút cho máy tự đo đạc , tính toán , và hiển thị kết quả còn họ có thể đi làm các công việc khác như lấy mẫu máu , thực hiện các loại xét nghiệm khác. Vì vậy thay bằng cả phòng xét nghiệm , chỉ cần một kỹ thuật viên với máy xét nghiệm là đủ . Máy xét nghiệm sinh hoá dùng để định lượng các chất cần phân tích một cách chính xác và đơn giản. Dựa vào sự xuất hiện các chất dị thường, tăng giảm của các chất thông thường, người ta có thể chẩn đoán nhiều bệnh liên quan đến cơ thể con người.

Xét nghiệm sinh hoá máu là xét nghiệm được dùng phổ biến nhất hiện nay trong các bệnh viện, cho phép xác định định tính các chất hoá học trong máu

MPT Medical là nhà phân phối độc quyền máy xét nghiệm hãng Awareness với các dòng sản phẩm :

  • Máy xét nghiệm miễn dịch bán tự động
  • Máy xét nghiệm miễn dịch tự động
  • Máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động
  • Máy xét nghiệm sinh hóa tự động
  • Máy xét nghiệm thú y
  • Bộ kiểm chuẩn máy đọc
Nhắn tin Zalo